[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
วิทยาลัยเทคโนโลยีโซ่พิสัย
เมนูหลัก
หน่วยงานในวิทยาลัย
ข้อมูลพื้นฐานวิทยาลัย
งานนโยบายและแผนฯ
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 83 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
หน่วยงานต่างๆ
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก 

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
อาหารเสริม นั้นควรที่จะกินตอนไหน ถึงเหมาะสม  VIEW : 5    
โดย หยาดฟ้า

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 603
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 19
Exp : 92%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 27.55.72.xxx

 
เมื่อ : เสาร์์ ที่ 18 เดือน มีนาคม พ.ศ.2566 เวลา 18:33:46    ปักหมุดและแบ่งปัน

ปฏิบัติตามคำแนะนำบนฉลาก 

  • อาหารเสริมส่วนมากควรรับประทานร่วมกับอาหาร

คุณควรรับประทานอาหารเสริมตามคำแนะนำบนฉลากเสมอ มาเริ่มต้นกันด้วยข้อมูลที่จำเป็นบางประการ วิตามินและอาหารเสริมอื่นๆ มากมายสามารถรับประทานร่วมกับอาหารหรือดื่มน้ำตามมากๆ มีหลายเหตุผลสำหรับเรื่องนี้ การรับประทานเป็นการเริ่มต้นกระบวนการย่อยอาหารที่ช่วยให้คนเราย่อยสลายอาหารเสริม สำหรับบางคน การรับประทานอาหารเสริมในตอนท้องว่างอาจทำให้รู้สึกคลื่นไส้ ตัวการสำคัญบางประการทำให้ระบบย่อยอาหารระคายเคือง ไม่ว่าจะเป็นเหล็ก แมงกานีส และน้ำมันปลา เนื่องจากผลข้างเคียงด้านการย่อยที่เกิดจากการรับประทานอาหารเสริมเมื่อท้องว่าง บางคนจึงหยุดทานอาหารเสริม และไม่ได้รับโภชนาการสำคัญที่ร่างกายต้องการ

ทั้งนี้ หลายคนบอกว่ารู้สึกดีขึ้นเมื่อรับประทานวิตามินพร้อมกับอาหาร

  • อาหารเสริมที่เหมาะสมสำหรับตอนเช้า 

อาหารเสริมมอบสารอาหารที่ไม่มีในมื้ออาหารของคุณ หรือหากมีก็มีน้อย โปรตีนมักจะไม่เพียงพอในมื้อเช้าและกลางวัน แต่จะมีปริมาณมากเกินไปในอาหารเย็น วิธีที่ดีที่สุดในการเริ่มต้นวันของคุณคือ การรับประทานอาหารเสริมโปรตีนในรูปแบบของเมนูปั่นเพื่อสุขภาพ โปรตีนไม่เพียงจะให้พลังงานที่จำเป็นกับร่างกายเท่านั้น แต่ยังมีส่วนสำคัญต่อระบบภูมิคุ้มกันอีกด้วย เมนูปั่นที่อุดมไปด้วยโปรตีนและโปรตีนบาร์ช่วยให้ร่างกายได้รับโปรตีนที่ต้องการในทุกมื้ออาหารและหลังออกกำลังกาย

การเพิ่มวิตามินรวมในกิจวัตรตอนเช้าของคุณ วิตามินรวมจะมีประสิทธิภาพสูงสุดเมื่อรับประทานในตอนเริ่มต้นของวันหรือบริโภคในปริมาณน้อยลงตลอดทั้งวัน วิตามินบี กระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญและสมอง แต่อาจจะไม่ดีนักสำหรับเวลาพักผ่อนช่วงค่ำหรือก่อนนอน แนะนำให้รับประทานวิตามินบีในตอนเช้าเพื่อกระตุ้นพลังงานในตอนเริ่มต้นวัน ตรวจสอบฉลากเพื่อดูว่ามีคาเฟอีนในอาหารเสริมของคุณหรือไม่ ถ้ามี ก็อาจกระตุ้นพลังงานที่มีประโยชน์ แต่อย่ารับประทานอาหารเสริมเหล่านั้นใน 6 ชั่วโมงก่อนเข้านอน

ผู้ที่มีวิตามินดีต่ำ อาจมีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดโรคกระดูกเปราะ มะเร็ง โรคอ้วน เบาหวาน และอาการเรื้อรังอื่นๆ บางชนิด หน้าที่ที่ทราบกันดีของวิตามินดีคือการบำรุงกระดูกให้แข็งแรง ด้วยการเพิ่มการดูดซึมแคลเซียมทางลำไส้ ระดับวิตามินดีต่ำอาจทำให้การกักเก็บแคลเซียมในกระดูกต่ำ เพิ่มความเสี่ยงของการแตกร้าว คู่สารอาหารที่มีประโยชน์ที่คุณอาจเพิ่มเข้าไปในรายการวิตามินของคุณคือวิตามินดี ที่ช่วยเพิ่มการดูดซึมแคลเซียม และวิตามินซี ช่วยเพิ่มการดูดซึมเหล็ก

  • อาหารเสริมที่เหมาะสมสำหรับตอนกลางวัน และเย็น

สารอาหารที่ดีที่รับประทานในมื้อกลางวัน ก่อน และระหว่างออกกำลังกายคือ ลิวซีน ที่ช่วยรักษากล้ามเนื้อที่ไม่มีไขมันด้วยการหยุดการย่อยสลายของกล้ามเนื้อ เมื่อพูดถึงกระดูกที่แข็งแรง แคลเซียมมีความสำคัญต่อความแข็งแรงของกระดูก ผลิตภัณฑ์ที่ใช้แคลเซียมมากที่สุดสองอย่างคือ แคลเซียมคาร์บอเนตและแคลเซียมไซเตรท อาหารเสริมแคลเซียมคาร์บอเนตทำละลายได้ดีขึ้นในสภาพแวดล้อมที่เป็นกรด และควรรับประทานพร้อมกับมื้ออาหาร เราสามารถรับประทานอาหารเสริมแคลเซียมไซเตรทเวลาใดก็ได้เนื่องจากไม่ต้องการกรดเพื่อทำการละลาย

น้ำมันปลาจากปลาที่จับได้ในทะเลและอาหารเสริมน้ำมันปลา เต็มไปด้วยกรดไขมันโอเมกา-3 ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย สามารถลดการอักเสบรุนแรงด้วยการเพิ่มกรดไขมันโอเมกา-3 ในร่างกายที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของหัวใจ ตา และสมอง และควรรับประทานอาหารเสริมน้ำมันปลาของคุณก่อนมื้ออาหารทันที เพื่อลดโอกาสที่จะเกิดอาการแน่นท้องอาหารไม่ย่อย

วิตามินเอ ดี อี และเค ที่สามารถละลายในไขมันได้จะดูดซึมได้ดียิ่งขึ้น เมื่อรับประทานร่วมกับมื้ออาหารหรือของว่างที่มีไขมันอย่างน้อย 1 ช้อนชา (ไขมันประมาณ 5 กรัม) เช่นเดียวกันกับวิตามินรวมของคุณ ที่มักจะประกอบด้วยวิตามินที่สามารถละลายได้ในไขมัน

วิตามินเอและซี รวมถึงไฟโตนิวเทรียนท์มีบทบาทสำคัญต่อระบบภูมิคุ้มกัน ในฐานะหนึ่งในตัวกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันที่ดีที่สุด วิตามินซี กระตุ้นให้ร่างกายของคุณสร้างแอนติบอดีที่ช่วยป้องกันคุณจากการติดเชื้อ การรับประทานวิตามินซีทุกวันมีความสำคัญเนื่องจากร่างกายไม่สามารถสร้างหรือกักเก็บวิตามินซีไว้ได้ ส่วนวิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา ความแข็งแรงของผิวหนัง และเนื้อเยื่อของระบบย่อยอาหารและระบบทางเดินหายใจ

  • อาหารเสริมที่เหมาะสมสำหรับก่อนนอน

จากการสำรวจ ลำดับความสำคัญด้านสุขภาพที่เปลี่ยนแปลงไป การนอนหลับไม่เพียงพอคือพฤติกรรมที่ไม่ดีต่อสุขภาพมากที่สุดอันดับสามที่ผู้ตอบแบบสอบถามพยายามเลิกเพื่อพัฒนาสุขภาพ ส่วนหนึ่งของสุขภาพการนอนที่ดีคือการเพิ่มอาหารเสริมที่ช่วยให้คุณพักผ่อนจิตใจและร่างกาย

แนะนำให้รับประทาน แมกนีเซียม ก่อนนอน เนื่องจากช่วยให้นอนหลับเต็มอิ่ม ทำให้กระดูกแข็งแรงและช่วยบรรเทาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ งานวิจัยบางชิ้นบ่งชี้ว่า แมกนีเซียมช่วยลดความวิตกกังวลได้ โดยช่วยบำรุงร่างกายและจิตใจที่อ่อนล้าเพื่อทำให้นอนหลับลึก

สำหรับการนอนหลับในเวลากลางคืน เมลาโทนิน คืออาหารเสริมที่มีประสิทธิภาพที่ช่วยทำให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น ผลการวิจัยบ่งชี้ว่า ผู้ที่รับประทานอาหารเสริมที่มีเมลาโทนิน นอนหลับได้เร็วขึ้น 7 นาทีและมีคุณภาพการนอนโดยรวมดีขึ้น

สุขภาพที่ดีเกี่ยวข้องกับกิจวัตร จำไว้ว่าต้องรับประทานอาหารอย่างเหมาะสม นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ และออกกำลังกายมากๆ เป็นประจำ เช่นเดียวกันคุณควรรับประทานอาหารเสริมและวางเวลาไว้ว่าจะรับประทานอาหารเสริมตัวไหนในเวลาเมื่อไร แม้จะดูน่ากลัวที่ต้องรับประทานยาเม็ดหรือแคปซูลของคุณหลายเม็ดพร้อมกัน แต่การเว้นระยะการรับประทานจะทำให้ร่างกายดูดซึมได้ดีขึ้น ช่วยให้คุณนอนหลับได้ดียิ่งขึ้นในเวลากลางคืน และสนับสนุนเป้าหมายด้านโภชนาการของคุณเพื่อสุขภาพที่ดี
https://mydeedees.com/%e0%b8%ad%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b9%80%e0%b8%aa%e0%b8%a3%e0%b8%b4%e0%b8%a1-%e0%b8%99%e0%b8%b1%e0%b9%89%e0%b8%99%e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%a3%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%88%e0%b8%b0/

วิทยาลัยเทคโนโลยีโซ่พิสัย
237 หมุู่ 8 ต.คำแก้ว อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ 38170 โทรศัพท์ 042-086002 โทรสาร 042-086002