[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
วิทยาลัยเทคโนโลยีโซ่พิสัย
เมนูหลัก
หน่วยงานในวิทยาลัย
ข้อมูลพื้นฐานวิทยาลัย
งานนโยบายและแผนฯ
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 84 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
หน่วยงานต่างๆ
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก



 

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
น้ำพริกคั่วทูน่า ไขมันน้อย กินแล้วไม่อ้วน คั่วหอม  VIEW : 145    
โดย หยาด

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 519
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 18
Exp : 46%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 180.180.232.xxx

 
เมื่อ : พฤหัสบดี ที่ 20 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2566 เวลา 15:02:11    ปักหมุดและแบ่งปัน

น้ำพริกคั่วทูน่า อาหารไทย เมนูน้ำพริก เมนูทูน่า พร้อมวิธีทำ

น้ำพริกคั่วทูน่า อาหารไทย เมนูน้ำพริกแสนอร่อย วิธีทำน้ำพริกคั่วทูน่า ง่ายๆ สามารถทำกินเองได้ ปลาทูทำอะไรกินได้บ้าง ปลาทูทำอะไรกินดี อาหารสุขภาพ ลดความอ้วน

อาหารยอดนิยมสำหรับวันนี้ ขอนำเสนอสูตรน้ำพริก เมนูปลาทูน่า เป็น อาหารคลีน สำหรับคนรักสุขภาพ ไขมันน้อย กินแล้วไม่อ้วน คือ น้ำพริกคั่วทูทน่า เคล็ดลับความอร่อยสำหรับเมนูนี้ อยู่ที่ วัตถุดิบคุณภาพ เทคนิคการเตรียมอาหาร และ การปรุงรสชาติ เครื่องสมุนไพร ที่ต้องมีกลิ่นหอม และ ส่วนผสมที่พอดี ปรุงรสด้วย เครื่องปรุงต่างๆ จนได้รสชาติที่กลมกล่อม ได้สัมผัสของปลาทูน่า ที่สมบูรณ์แบบ

ปลาทูน่าน้ำพริกคั่ว อาหารสุขภาพ เมนูปลา ส่วนผสมและขั้นตอนการทำ เข้าใจง่าย เหมาะสำหรับคนรักการทำอาหาร เมนูน้ำพริก

ส่วนผสมสำหรับทำ น้ำพริกคั่วทูน่า

  • เนื้อปลาทูน่า 2 กระป๋อง
  • พริกแห้งเม็ดใหญ่ หั่นเป็นชิ้น 1 ถ้วย
  • กระเทียม ซอย 3 ช้อนโต้ะ
  • หัวหอมแดง ซอย 3 ช้อนโต้ะ
  • ถั่วลิสงคั่ว โครกหยาบๆ 2 ช้อนโต้ะ
  • น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต้ะ
  • น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต้ะ
  • เกลือ 1 ช้อนชา
  • ผักสด สำหรับทานกับน้ำพริก เช่น แตงกวา มะเขือเปาะ

วิธีทำ น้ำพริกคั่วทูน่า

  1. ขั้นตอนแรก ให้นำเนื้อปลาทูน่าไปคั่วก่อน ให้เนื้อปลาแห้ง ตั้งกะทะให้ร้อน ใส่เนื้อปลาทูน่ากระป๋อง ลงไปคั่วในกระทะ คั่วจนแห้งกรอบเลย จากนั้นนำไปพักเอาไว้ก่อน
  2. เตรียมพริกแห้ง ด้วยการคั่วพริกให้หอม ให้นำพริกแห้งไปคั่วให้หอม จากนั้นก็พักเอาไว้ก่อน
  3. เตรียมหอมเจียว โดย ตั้งกระทะน้ำมัน นำหอมแดงลงไปเจียวในน้ำมัน โดยเทคนิคการเจียวหอมให้เจียวสองรอบ จะทำให้ได้หอมแดงที่กรอบ จากนั้นก็พักเอาไว้ก่อน
  4. เตรียมกระเทียมเจียว โดยตั้งกระทะน้ำมัน ใส่กระเทียมลงไปเจียวให้เหลืองสุก
  5. เริ่มปรุงรสชาติด้วยการ ตั้งกระทะน้ำมัน เคี้ยวน้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก และ เกลือ ให้เหนียวและเป็นสีน่้ำตาล จากนั้นใส่ เนื้อปลาทูน่าคั่ว และ พริกแห้งลงไปผัด ให้ส่วนผสมเข้ากัน
  6. เสริฟ น้ำพริกคั่วทูน่า ทานร่วมกับผักสด ข้าวสวย หรือ ขนมปังอาหารสุขภาพ เมนูน้ำพริก

เคล็ดลับการทำน้ำพริกคั่วทูน่า

  • เนื้อปลาทูน่า เราเลือกให้เนื้อปลาทูน่าในน้ำมัน จะมีเนื้อปลาที่รสชาติจืดเวลาคั่วจะกรอบง่าย และรสชาติเหมาะสำหรัยปรุงรสน้ำพริก
  • น้ำตาล สำหรับน้ำตาลที่เหมาะสมสำหรับนำมาทำเป็นน้ำตาลปี๊บ ความหวานและความหอมของน้ำตาล เหมาะสำหรับนำมาทำน้ำพริก
  • ถั่วลิสงต้องเป็นถั่วลิสงคั่วแบบสดๆ วันต่อวัน จะได้ความหอมของถั่วทำให้รสชาติของอาหารออกมาอย่างเต็มที่
  • การทอดหอมเจียวให้กรอบ เทคนิค คือ การทอดสองครั้ง การทอดครั้งแรกแค่พอสุก ส่วนการทอดครั้งที่สองไม่ต้องทอดนาน จะให้ความกรอบ
  • การคั่วพริกแห้ง เพื่อให้ พริกแห้งให้ความหอม อย่างเต็มที่

สรุป

สำหรับ สูตรอาหาร เมนูปลาทูน่า เป็น เมนูอาหาร สำหรับคนกินคลีน อาหารที่ ไม่มีไขมัน มาก ในขณะที่ให้โปรตีน และ โอเมก้า3 ที่มี สารต้านอนุมมูลอิสระ มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เราจึงคิด สูตรน้ำพริก เมนูปลาทูน่า สำหรับสาวๆ คนรักการกินคลีน

น้ำพริกคั่วทูน่าคือ อาหารไทย เมนูน้ำพริก วิธีทำน้ำพริกคั่วทูน่า ง่ายๆ สามารถทำกินเองได้ น้ำพริกคั่วทูน่าปลาทูน่าอาหารทะเล ปลาทูทำอะไรกินได้บ้าง ปลาทูทำอะไรกินดี เมนูปลา น้ำพริกจากปลาทู เมนูน้ำพริก อาหารสุขภาพ ลดความอ้วน

อ้างอิง

https://nlovecooking.com/

https://have-a-look.net/2023/07/19/%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b3%e0%b8%9e%e0%b8%a3%e0%b8%b4%e0%b8%81%e0%b8%84%e0%b8%b1%e0%b9%88%e0%b8%a7%e0%b8%97%e0%b8%b9%e0%b8%99%e0%b9%88%e0%b8%b2-%e0%b9%84%e0%b8%82%e0%b8%a1%e0%b8%b1%e0%b8%99%e0%b8%99/



วิทยาลัยเทคโนโลยีโซ่พิสัย
237 หมุู่ 8 ต.คำแก้ว อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ 38170 โทรศัพท์ 042-086002 โทรสาร 042-086002