[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
วิทยาลัยเทคโนโลยีโซ่พิสัย
เมนูหลัก
หน่วยงานในวิทยาลัย
ข้อมูลพื้นฐานวิทยาลัย
งานนโยบายและแผนฯ
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 84 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
หน่วยงานต่างๆ
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก



 

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
น้ำพริกกากหมู สุดฮิต เค้าทำกันยังไงถึง กรอบ อร่อย  VIEW : 144    
โดย หยาด

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 519
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 18
Exp : 46%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 125.26.202.xxx

 
เมื่อ : พฤหัสบดี ที่ 8 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2566 เวลา 11:05:07    ปักหมุดและแบ่งปัน

น้ำพริกกากหมู สูตรน้ำพริก เมนูกากหมู อาหารพื้นบ้าน แบบง่ายๆ

น้ำพริกกากหมู อาหารไทย เมนูน้ำพริก วิธีทำน้ำพริกกากหมู ง่ายๆสามารถทำกินเองที่บ้านได้ สูตรน้ำพริกส่วนผสมกลมกล่อม เมนูกากหมู กากหมูทำอะไรกินได้บ้าง

อาหารไทย สูตรอาหาร แนะนำ สำหรับวันนี้ เป็น อาหารอร่อยๆ ทำจากกากหมู คือ น้ำพริกกากหมู อาหารพื้นบ้าน เมนูยอดนิยม สามารถทำเองได้ง่ายๆรับรองสะอาด กรอบอร่อย นำมารับประทาน น้ำพริกสูตรนี้จะนำกากหมูมาเป็นตัวเอก โดยกากหมูนั้นให้ใช้ที่เจียวใหม่ๆ จะมีกลิ่นหอมและกรอบ เมื่อนำมาผัดกับน้ำพริกเผา ปรุงรสเปรี้ยวเค็มหวาน น้ำพริกจากกากหมู อาหารจากกากหมู นำมาทำน้ำพริก ได้รสชาติ กากหมู

สูตรน้ำพริกกากหมู สูตรอาหารแสนอร่อย เมนูนี้ ส่วนผสมและขั้นตอนการทำอาหารเข้าใจง่ายไม่ยุ่งยาก เหมาะสำหรับคนรักอาหาร เมนูน้ำพริก

ส่วนผสมสำหรับทำน้ำพริกกากหมู

  • กากหมู 1 ถ้วย
  • พริกสด 5-6 เม็ด
  • หอมแดงเผา 3 หัว
  • กระเทียมเผา 1 หัว
  • มะดันซอย 2 ช้อนโต้ะ
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
  • น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต้ะ
  • ผักชีสำหรับโรยหน้า

วิธีทำ น้ำพริกกากหมู

  1. เตรียมครก โขรกพริกสด หอมแดง มะดันซอย และกระเทียม ให้ละเอียดเข้ากัน
  2. ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล จากนั้น ใส่กากหมูลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
  3. เสริฟใส่ถ้วยน้ำพริก โรยหน้าด้วยผักชีกับข้าวง่ายๆ เมนูน้ำพริก 

เคล็ดลับความอร่อยของน้ำพริกกากหมู

  • เทคนิคการหั่นมันหมูสำหรับนำมาทำกากหมู ให้หั่นขนาดพอดี ไม่เล็กเกินไปหรือใหญ่เกินไป เนื่องจาก มันหมูหากโดยความร้อนจะคลายน้ำมันในตัว และ หดตัวให้เล็กลง หากหั่นเล็กเกินไปจะทำให้กากหมูเล็ดเกินไป ไม่เหลือชิ้นเนื้อกากหมู หากหั่นใหญ่เกินไป อาจทำให้น้ำมันคลายตัวไม่หมด ทำให้กากหมูมันเกินไป เลี่ยนไม่น่ารับประทาน
  • มันหมูสำหรับนำมาทำหอมเจียว ให้เลาะเอาหนังออก เอาเฉพาะส่วนมันมาเจียว เนื่องจากมันหมูหนาและสุกยาก เวลานำมาทำกากหมูอาจทำให้หนังหมูไม่สุกและเหนียวไม่น่ารับประทาน
  • หอมแดงเจียว ที่นำมาผสมกับน้ำพริกกากหมู ให้ใส่หอมแดงเจียวตอนที่น้ำพริกเย็น เนื่องจากความร้อนจะทำให้หอมเจียวเหี่ยวและหมดความกรอบอร่อย
  • กากหมู เมื่อเจียวเสร็จ ให้ทิ้งไว้ให้กากหมูคลายความร้อนก่อน จะทำให้กากหมูกรอบอร่อย
  • กระเทียมให้เลือกใช้กระเทียมไทย เม็ดเล็กแต่ให้ความหอมและรสชาติที่ดีกว่ากระเทียมจีนที่เม็ดใหญ่แต่กลิ่นไม่หอม
  • หอมแดง ก่อนนำมาทำน้ำพริกให้นำไปคั่วในกระทะให้หอมก่อน ความร้อนจะทำให้หอมหัวแดงลดกลิ่นและเพิ่มความหวาน
  • น้ำตาลสำหรับนำมาทำน้ำพริก ให้เลือกใช้น้ำตาลปี๊บ ความหวานและเนื้อเนียนของน้ำตาลปี๊บ เหมาะสำหรับนำมาทำน้ำพริก
  • กระเทียม ก่อนนำมาทำน้ำพริกให้นำไปคั่วในกระทะก่อน ความร้อนจะทำให้กระเทียมลดกลิ่นและเพิ่มความหวานของเนื้อกระเทียม
  • รสชาติของน้ำพริกกากหมูจะหอม หวานอมเปรี้ยว และ ตามด้วยเค็ม

กากหมู เมนูกรุบกรอบๆสามารถนำมาประกอบอาหารต่างๆได้หลายชนิด กรุบกรอบๆอร่อย เรามีสูตรและวิธีทำง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก ทุกท่านสามารถทำรับประทานได้ สำหรับใครที่ไม่กลัวอ้วนและชอบทานกากหมูเชิญทางนี้เลย เทคนิคความอร่อยของกากหมู คือ กากหมูมีความมัน ไม่อมน้ำมัน กรอบ

น้ำพริกเผากากหมู เป็นน้ำพริกเมนูกากหมูนำน้ำพริกเผามาคั่วกับกากหมู ได้รสชาติเผ็ดๆมันๆ แสนอร่อย โดยรายละเอียด ดังนี้

ส่วนผสมของสูตรน้ำพริกเผากากหมู

  • พริกแห้ง 10 เม็ด
  • หอมแดงซอย 3 ช้อนโต้ะ
  • กระเทียมซอย 1 ช้อนโต้ะ
  • กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
  • มันหมูหั่นเป็นชิ้นเล็ก 1 ถ้วย
  • หอมแดงซอย 2 ช้อนโต้ะ
  • น้าตาลปี๊บ 2 ช้อนโต้ะ
  • น้ำปลา 3 ช้อนโต้ะ
  • น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต้ะ
  • ผักสดสำหรับทานคู่กับน้ำพริกเผากากหมู

วิธีทำน้ำพริกเผากากหมู

  1. เตรียมน้ำพริกเผาโดย โขลกพริกแห้ง ใส่หอมแดงและกระเทียม โขลกให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นใส่กะปิลงไปโขรกด้วย จากนั้นพักไว้ก่อน
  2. เตรียมกากหมู โดยตั้งกระทะ และนำมันหมูมาคั่วเอากากหมู ให้เหลืองกรอบ จากนั้นนำมาพักไว้ก่อน
  3. ใช้มันหมู 2 ช้อนโต้ะ มาผัดกันเครื่องแกงน้ำพริกเผา ผัดให้น้ำมันของพริกออก จากนัน ใส่ หอมแดง ลงไปผัดจนหอม ตามด้วย น้ำตาล น้ำปลา แล้วน้ำมะขามเปียก ชิมให้ได้รสเปรี้ยวเค็มหวาน สุดท้ายใส่ กากหมูลงไปผัด ให้ส่วนผสมคลุกเคล้าเข้ากัน เสริฟใส่ถ้วยน้ำจิ้ม โรยกากหมูด้านบน นำมาทานกับข้าวสวย และผัดสดตามใจชอบ

น้ำพริกกากหมู สูตรสวรรค์โลก

เมนูนี้เป็นอีกเมนูหนึ่งที่ขึ้นชื่อ ใครไปสววรค์โลก ไม่ลองไปชิมน้ำพริกกากหมู ของแม่บุญเรือน คงมาไม่ถึงสวรรค์โลก เราได้สูตรนี้มาจากแม่บุญเรื่อง จึงขอแนะนำ นำพริกกากหมู สูตร แม่บุญเรื่อง มีรายละเอียดดังนี้

ส่วนผสมสำหรับทำน้ำพริกหมุ สูตรสววรค์โลก

  • พริกแห้ง 30 เม็ด
  • กระเทียม 7 กลีบ
  • หอมแดง 5 หัว
  • กะปิ 1 ช้อนชา
  • เนื้อมะขามเปียก 1 ช้อนชา
  • น้ำตาลปี๊ป  2 ช้อนโต้ะ
  • เกลือ 1 ช้อนชา
  • น้ำมัน 2 ช้อนโต้ะ
  • มันหมูซอยเป็นชิ้นเล็กๆ 1 ถ้วย
  • เกลือ 1 ช้อนชา
  • ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา

วิธีทำน้ำพริกกากหมู สูตรสววรค์โลก

  1. เตรียมน้ำพริกโดย โขรก พริกแห้ง กระเทยม หอมแดง กะปิ น้ำตาลปี๊บ เกลือ และน้ำมะขามเปี๊ยก ให้ละเอียดเข้ากัน
  2. เตรียมกากหมู โดย นำมันหมูมาคั่วในกระทะ ให้มันออกมา และเหลืองกรอบ จากนั้นนำกากหมูออกมาผัดกับ เกลือ และซอสปรุงรส และนำมาพักให้เย็น
  3. นำน้ำมันหมู 2 ช้อนโต้ะมาผัดกับเครื่องแกงพริกเผาผัดให้หอม พริกเผาแตกมัน ก็นำกากหมูลงไปคลุกเคล้า ให้เข้ากัน นำมาพักใส่จากให้เย็น ก็เสริฟรับประทานได้

สรุป

น้ำพริกกากหมู คือ อาหารไทย เมนูน้ำพริก วิธีทำน้ำพริกกากหมู ง่ายๆสามารถทำกินเองที่บ้านได้ น้ำพริก เมนูหมู อาหารไทย สูตรเมนูน้ำพริก ส่วนผสมกลมกล่อม อาหารไทย เมนูกากหมู กากหมูทำอะไรกินได้บ้าง

อ้างอิง

https://nlovecooking.com/

https://have-a-look.net/2023/05/28/%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b3%e0%b8%9e%e0%b8%a3%e0%b8%b4%e0%b8%81%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%81%e0%b8%ab%e0%b8%a1%e0%b8%b9-%e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%94%e0%b8%ae%e0%b8%b4%e0%b8%95-%e0%b9%80%e0%b8%84%e0%b9%89/



วิทยาลัยเทคโนโลยีโซ่พิสัย
237 หมุู่ 8 ต.คำแก้ว อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ 38170 โทรศัพท์ 042-086002 โทรสาร 042-086002