[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
วิทยาลัยเทคโนโลยีโซ่พิสัย
เมนูหลัก
หน่วยงานในวิทยาลัย
ข้อมูลพื้นฐานวิทยาลัย
งานนโยบายและแผนฯ
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 84 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
หน่วยงานต่างๆ
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก



 

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
“เกาหลีใต้” แห่เปิบบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปของไทย  VIEW : 121    
โดย 123

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 1788
ตอบแล้ว : 1
เพศ :
ระดับ : 34
Exp : 38%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 182.52.71.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 10 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2566 เวลา 20:28:11    ปักหมุดและแบ่งปัน

“เกาหลีใต้” แห่เปิบบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปของไทย

“เกาหลีใต้” แห่เปิบบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปของไทย

นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า จากการสำรวจลู่ทางและโอกาสการส่งออกสินค้าไทยในประเทศต่างๆ ล่าสุดได้รับข้อมูลจากนางสาวชนัญญา พรรณรักษา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงโซล เกาหลีใต้

ถึงโอกาสส่งออกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปของไทยเข้าสู่ตลาดเกาหลีใต้ว่า มีแนวโน้มขยายตัวได้สูง โดยเฉพาะรสชาติเผ็ดและรสชาติของอาหารไทย เช่น รสต้มยำกุ้ง ผัดไทย หรืออาจพัฒนารสชาติใหม่ๆที่น่าจะเป็นที่นิยมในตลาดเกาหลี

เช่น ปูผัดผงกะหรี่ เนื่องจากจะเป็นจุดเด่นและสร้างความแตกต่างในตลาดเกาหลีได้เป็นอย่างดี และในการผลิตควรเพิ่มปริมาณบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้มากขึ้น เพราะชาวเกาหลีบริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเป็นอาหารไม่ใช่แค่อาหารว่าง

“ปัจจุบันบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปของไทย สามารถเจาะเข้าสู่ตลาดได้แล้ว โดยหาซื้อได้ตามไฮเปอร์มาร์เก็ต มีหลากหลายรสชาติให้เลือก เช่น รสต้มยำกุ้ง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบแห้ง

“เกาหลีใต้” แห่เปิบบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปของไทย

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเส้นหมี่ขาว ในรูปแบบซองและรูปแบบถ้วย เป็นทางเลือกให้กับชาวเกาหลีที่นิยมบริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสชาติใหม่ๆ แทนรสชาติเดิมที่คุ้นเคย”

ทั้งนี้ แม้สินค้าจากไทยสามารถเข้าสู่ตลาดเกาหลีได้แล้ว แต่ยังมีสัดส่วนเป็นอันดับ 3 รองจากญี่ปุ่นและจีน โดยปี 65 เกาหลีนำเข้าจากทั่วโลก 1.92 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพิ่มขึ้น 57.1% จากปี 64 ดังนั้น จึงต้องเน้นรสชาติที่เป็นอาหารไทยที่ได้รับความนิยมในเกาหลี และอาจปรับปริมาณต่อซองให้เพิ่มขึ้น

เพื่อเหมาะกับการบริโภคของชาวเกาหลี หรืออาจผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเพื่อสุขภาพ เนื่องจากชาวเกาหลีจำนวนมากเลือกบริโภคแบบที่ลดโซเดียม และเลือกบะหมี่ชนิดที่ไม่ผ่านการทอด รวมถึงต้องติดตามกระแสความนิยมต่างๆอย่างใกล้ชิดด้วย.

ขอบคุณรูปภาพจาก : thairath.co.th

ขอบคุณแหล่งที่มา : thairath.co.th


ติดตามข่าวสาร ได้ที่  : thaigoodherbal.com





วิทยาลัยเทคโนโลยีโซ่พิสัย
237 หมุู่ 8 ต.คำแก้ว อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ 38170 โทรศัพท์ 042-086002 โทรสาร 042-086002